Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học An Giang

Hoạt động hợp tác

Trong nước

1. Các chương trình giao lưu trực tuyến dành cho cán bộ, giảng viên, và sinh viên Trường Đại học An Giang theo công văn của Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh

      [1] Sống tích cực giai đoạn giãn cách: 15h-16h, 03/8/2021. 
Nội dung: Các vấn đề tâm lý thường gặp trong giai đoạn giãn cách, những liệu pháp tâm lý giúp giảm căng thẳng và sống tích cực.
Diễn giả: Bác sĩ Trần Trung Nghĩa, CK Tâm thần - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn; Thạc sĩ Đặng Khánh An - Chuyên gia tâm lý Trung tâm Touching Soul; Thạc sĩ Bảo Ân - Giám đốc CARMAH.
      [2] Triển lãm trực tuyến Giáo dục Hoa Kỳ 2021: 9h-12h, 07/8/2021
Nội dung: Trò chuyện với 45 đại diện các trường đại học và cao đẳng đã được kiểm định và tìm hiểu về cơ hội du học với cá trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ.
      [3] Sống khỏe mạnh thể chất giai đoạn giãn cách: 10/8/2021
      Nội dung: Các vấn đề liên quan COVID-19: Xét nghiệm, cách ly, điều trị, giữ sức khỏe thể chất trong giai đoạn giãn cách, chế độ dinh dưỡng và tập luyện tại nhà để giữ sức khỏe thể chất.
Diễn giả: Bác sĩ Thái Minh Cảnh - Chuyên khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy; Anh Hồ Nhữ Long - Huấn luyện viên thể dục thể thao cá nhân; Thạc sĩ Bảo Ân - Giám đốc CARMAH.

2. Hội thảo “Phương pháp giáo dục phản biện trong giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông”

      Trong hai ngày 05 - 06 tháng 04 năm 2021, Trường Đại học An Giang tổ chức Hội thảo “Phương pháp giáo dục phản biện trong giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông” (Critical pedagogy in teaching English at secondary and high school) với mục đích tạo điều kiện cho giáo viên dạy tiếng Anh các trường phổ thông trong tỉnh An Giang chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu các phương pháp giảng dạy tiếng Anh một cách hiệu quả.

      Tham dự hội thảo có quý thầy cô đến từ Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học An Giang - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh cùng quý thầy cô đến từ các trường THCS và THPT ở các huyện thị thành trong tỉnh An Giang, bao gồm: Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm, THPT Nguyễn Công Trứ, THCS - THPT Mỹ Hòa Hưng (thành phố Long Xuyên); THPT Cần Đăng, THPT Vĩnh Bình (huyện Châu Thành); THPT Vọng Thê, THPT Nguyễn Khuyến (huyện Thoại Sơn); THPT Châu Văn Liêm, THPT Huỳnh Thị Hưởng, THPT Ung Văn Khiêm (huyện Chợ Mới); THCS và THPT Phú Tân, THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Phú Tân); THCS và THPT Cô Tô, THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Tri Tôn).

      Báo cáo viên tại hội thảo là tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình - Trưởng khoa Khoa Quốc tế học, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, tiến sĩ Ngô Hằng Nga - Giảng viên Khoa Cơ sở, Trường Đại học Tây Bắc và tiến sĩ Trần Thị Thanh Huế - Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học An Giang, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

      Trong 2 ngày diễn ra hội thảo, các học viên được trang bị các kiến thức như: giới thiệu phương pháp giáo dục phản biện trong giảng dạy tiếng Anh, các kỹ thuật giảng dạy tư duy phản biện qua việc học tiếng Anh, các kỹ thuật lồng ghép giáo dục các vấn đề xã hội vào nội dung bài học, thiết kế hoạt động dạy và học theo phương pháp giáo dục phản biện. Trong quá trình tham dự hội thảo, các học viên được tham gia các hoạt động thảo luận nhóm, trò chơi nhằm tìm hiểu về các kiến thức và kỹ năng liên quan đến phương pháp giáo dục phản biện.

      Sau hội thảo, giáo viên có thể áp dụng phương pháp giáo dục phản biện trong việc thiết kế các hoạt động dạy và học nhằm nâng cao tư duy phản biện và nhận thức của học sinh về các vấn đề xã hội. Qua đó, giáo viên có thể kết nôi nội dung bài học với thực tiễn và nâng cao hiệu quả giảng dạy tiếng Anh tại địa phương.

      Bế mạc hội thảo, tiến sĩ Trần Thị Thanh Huế - Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học An Giang, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đại diện Nhà trường cũng như ban tổ chức hội thảo gửi lời cảm ơn đến quý cô báo cáo viên và quý thầy cô giảng dạy tiếng Anh ở các trường THCS và THPT, đồng thời trao giấy chứng nhận cho quý thầy cô tham dự hội thảo.

3. Giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học An Giang tham gia khóa bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy TOEIC định hướng kỹ năng nói và viết

      Giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học An Giang tham gia khóa bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy TOEIC định hướng 02 kỹ năng (nói và viết) của Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh
            Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP.HCM)
            Thời gian: từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 01 năm 2021

      Tại buổi tập huấn, các giảng viên đã tích cực tham gia các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy TOEIC theo định hướng 02 kỹ năng nói và viết để đóng góp vào chất lượng giảng dạy tiếng Anh của Trường Đại học An Giang.

4. Hội Thảo “Những cải tiến trong phương pháp đánh giá và giảng dạy Tiếng Anh”

      Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên chuyên ngành Tiếng Anh, sinh viên chuyên Anh của Trường ĐH An Giang, giáo viên tiếng Anh của các trường trung học phổ thông trong tỉnh An Giang, và giảng viên Tiếng Anh của một số trường đại học, cao đẳng sư phạm lân cận trong khu vực ĐBSCL có cơ hội tiếp cận với các phương pháp giảng dạy, học tập tiếng Anh một cách hiệu quả, nâng cao năng lực chuyên môn, và mở rộng mối quan hệ hợp tác, Trường ĐH An Giang có kế hoạch tổ chức hội thảo “Innovations in EFL Assessments and Teaching Methods” (“Những cải tiến trong phương pháp đánh giá và giảng dạy tiếng Anh”). 

      Thời gian: Ngày 18 – 19/5/2018, buổi sáng: 08h – 11h00, buổi chiều: 13h30 – 16h30 
       Địa điểm: Phòng họp 2, Nhà Hiệu bộ, Khu Trung tâm, Trường ĐH An Giang 
      Người trình bày:  ThS. David Courtney, chuyên gia tiếng Anh, Giảng viên trường ĐH Cần Thơ 
      Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Anh 
      Nội dung các chuyên đề của hội thảo: 

Thời gian

Chuyên đề

18/05/2018

8:00 – 11:00

Formative assessment (demo and design)

Đánh giá quá trình (dạy mẫu và thiết kế hoạt động)

18/05/2018

13:30 - 16:30

Designing writing assessments (demo and design) 

Đánh giá kỹ năng Viết (dạy mẫu và thiết kế hoạt động)

19/05/2018

8:00 – 11:00

Teaching integrated skills (demo and design)

Giảng dạy tích hợp các kỹ năng (dạy mẫu và thiết kế hoạt động)

19/05/2018

13:30 - 16:00

Reflections and Action plans

Tổng kết hội thảo và chia sẻ kế hoạch hành động

5. Hội thảo "Nâng cao năng lực giáo viên trong việc dạy và học Tiếng Anh"

      Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường ĐH An Giang, giáo viên tiếng Anh của các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên, và giảng viên Tiếng Anh của  một số trường đại học lân cận trong khu vực ĐBSCL có cơ hội tiếp cận với các phương pháp giảng dạy, học tập tiếng Anh hiệu quả và nâng cao năng lực chuyên môn, Trường ĐH An Giang tổ chức hội thảo “Enhancing Teachers’ Capacities in EFL Teaching and Learning” (“Nâng cao năng lực giáo viên trong việc dạy và học Tiếng Anh”). 
      Thời gian: Ngày 09 – 10/4/2018, buổi sáng: 08h – 11h00, buổi chiều: 13h30 – 16h30 
      Địa điểm: Phòng họp 2, Nhà Hiệu bộ, Khu Trung tâm, Trường ĐH An Giang. 
      Người trình bày:  GS,TS. Fredricka Louise Stoller, ĐH Northern Arizona,  Hoa Kỳ, đồng thời là Học giả Fulbright, đang công tác tại ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng, Việt Nam. 
      Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Anh


Nội dung các chuyên đề của hội thảo:

Sáng 09/04/2018

Project-Based Approaches to Language and Subject-Matter Teaching and Learning – Part 1 (Phương pháp sử dụng Dự án trong dạy và học Tiếng Anh và kiến thức chuyên ngành)

Chiều 09/04/2018

Project-Based Approaches to Language and Subject-Matter Teaching and Learning – Part 2

Sáng 10/04/2018

Capacity Building for Junior Faculty: Pathways for Pursuing Advanced Degrees (Nâng cao năng lực chuyên môn cho giảng viên để tiếp cận các chương trình Sau đại học)

Chiều 10/04/2018

Four Corners Region in the USA: The American Southwest (Bốn khu vực của Hoa Kỳ: Khu vực Tây Nam Hoa Kỳ)

6. Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm viết bài báo khoa học”

      Vào ngày 3/1/2017, Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kỹ nghiệm và kỹ năng viết bài tóm tắt nghiên cứu (abstracts) để đăng ký báo cáo tại các hội thảo và bài báo khoa học (journal articles) đăng trên các tạp chí quốc tế trong lĩnh vực Ngôn ngữ học ứng dụng và Giảng dạy ngôn ngữ. Hai báo cáo viên bao gồm TS. Trần Thị Thanh Huế - Phó trưởng khoa Ngoại ngữ và NCS. Đào Văn Phụng, giảng viên khoa Ngoại ngữ. Hội thảo nhận được sự quan tâm và tham dự của các giảng viên Tiếng Anh trường Đại học An Giang và giáo viên Tiếng Anh của một số trường THPT. Được tiến hành dưới hình thức chia sẻ kinh nghiệm, hội thảo diễn ra trong không khí thân mật nhưng đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các thành viên tham dự. NCS. Đào Văn Phụng hướng dẫn cách viết bản tóm tắt cho các hội thảo chuyên ngành cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bản thân qua thông qua phân tích các bản tóm tắt đã nộp cho các hội thảo, những điểm mạnh và điểm yếu của từng bản tóm tắt. 

      Ngoài ra, NCS. Đào Văn Phụng cũng góp ý cách viết bài báo cho các tạp chí chuyên ngành cũng như cách thức lựa chọn tạp chí phù hợp. Bài báo cáo thứ hai do TS. Trần Thị Thanh Huế thực hiện chia sẻ một số kết quả nghiên cứu về quan điểm và kinh nghiệm của giảng viên chuyên ngành tiếng Anh trong việc phát triển trình độ chuyên môn thông qua nghiên cứu khoa học. Bài báo cáo phân tích cụ thể những nhận định của các giảng viên về nghiên cứu khoa học cũng như những khó khăn trong thực tế khi tiến hành nghiên cứu. 

      Thông qua bài báo cáo, TS. Trần Thị Thanh Huế đề xuất một số hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao năng lực NCKH và khả năng xuất bản các kết quả nghiên cứu của cán bộ, giảng viên và giáo viên. Các hoạt động được đề xuất bao gồm: thành lập các nhóm chuyên ngành và nhóm nghiên cứu để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh hoạt động hợp tác nghiên cứu giữa các giảng viên / giữa giảng viên và giáo viên phổ thông trong lĩnh vực dạy và học Tiếng Anh / đào tạo giáo viên phổ thông, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn hoặc báo cáo chuyên đề để giảng viên, giáo viên thảo luận các vấn đề thực tiễn trong công tác. Bài báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo động lực, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa đồng nghiệp trong việc nâng cao trình độ chuyên môn và tham gia các hoạt động NCKH.

7. Hội thảo về PPGD Tiếng Anh

      Nhằm tạo điều kiện cho giảng viên của Trường ĐH An Giang cũng như giáo viên tiếng Anh của Trường Phổ thông thực hành Sư phạm và giáo viên tiếng Anh của các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên có cơ hội học tập và nghiên cứu sâu hơn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh một cách hiệu quả, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tiếng Anh, Trường ĐH An Giang có kế hoạch tổ chức hội thảo tập huấn cho cán bộ, giảng viên của Trường và giáo viên tiếng Anh có quan tâm về chủ đề trên. 

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ: 

      Cán bộ – Giảng viên của Trường Đại học An Giang (ĐHAG). 
      Giáo viên tiếng Anh của Trường Phổ thông thực hành Sư phạm, ĐHAG. 
      Giáo viên tiếng Anh của các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên. 
      Số lượng dự kiến: 100 người 

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM HỘI THẢO, NGƯỜI TRÌNH BÀY: 
      1. Thời gian: Từ 08:30 – 11:00, Ngày 20/12/2016 2.      
      2. Địa điểm: Phòng họp 2, Khu Trung tâm, Trường ĐH An Giang. 
      3. Người trình bày: Ô. Christopher Paul McDonnell Jose, Chuyên gia giảng dạy Tiếng Anh Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh. 
      4. Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Anh

Announcements

Learning Resources

  • English
  • English
  • Chinese

Party - Associations

Links