Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học An Giang

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THỰC TẬP SƯ PHẠM 1 CHO NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG ANH NĂM HỌC 2022-2023

Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2022, tại Hội trường 150B Khu Trung tâm, trường Đại học An Giang đã diễn ra “Hội nghị triển khai công tác Thực tập Sư phạm 1 cho ngành Sư phạm tiếng Anh năm học 2022-2023” do các thầy cô Khoa Ngoại ngữ tổ chức. Mục tiêu của hội nghị nhằm triển khai Kế hoạch Thực tập Sư phạm 1 đến các bạn sinh viên cũng như giúp các bạn chuẩn bị các kỹ năng cần thiết và tâm thế sẵn sàng cho công tác chuyên môn, công tác chủ nhiệm tại các trường trung học phổ thông sắp tới.

Hội nghị diễn ra với sự tham gia của 150 người, bao gồm các bạn sinh viên đến từ lớp DH21AV, chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh và sinh viên các lớp ngành Sư phạm tiếng Anh khác có quan tâm đến việc thực tập giảng dạy; cùng với sự tham dự của các thầy cô là giảng viên Khoa Ngoại ngữ; các thầy cô khách mời, là giáo viên bộ môn Tiếng anh Trường THPT Nguyễn Hiền đã góp phần làm sự thành công của hội nghị.

Các quý thầy cô thành viên Ban tổ chức, giảng viên Trường Đại học An Giang; 

khách mời giáo viên bộ môn Tiếng anh Trường THPT Nguyễn Hiền

Hình ảnh các bạn sinh viên DH21AV tham dự hội nghị

Khai mạc hội nghị là đôi lời phát biểu của cô Phan Thị Thanh Huyền, Phó trưởng khoa Ngoại ngữ.

 

Cô Phan Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học An Giang

Nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những công tác sắp tới, cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, giảng viên bộ môn Phương pháp giáo dục đã giới thiệu tổng quan về Công tác Thực tập Sư phạm.

 

Cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, giảng viên bộ môn Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh, 

Trường Đại học An Giang

Bên cạnh đó, cô Bằng Thụy Mai Hạnh, giáo viên bộ môn Tiếng anh Trường THPT Nguyễn Hiền cũng đã báo cáo về công tác chủ nhiệm đối với sinh viên tham gia Thực tập Sư phạm 1. Thông qua bài báo cáo, cô đã hướng dẫn các quy trình cơ bản của công tác chủ nhiệm và cung cấp một số thông tin, tài liệu, biên bản cần thiết để giúp các bạn sinh viên có ánh nhìn khái quát hơn về nhiệm vụ của một nhà giáo tương lai. Ngoài ra, cô còn chia sẻ và giải đáp một số thắc mắc của các bạn sinh viên về quy định khi công tác tại các trường THPT.

 

Cô Bằng Thụy Mai Hạnh, giáo viên bộ môn Tiếng anh Trường THPT Nguyễn Hiền

 

Bạn Đông Thạnh, sinh viên lớp DH21AV đã nêu lên thắc mắc của mình về trang phục khi tham gia Thực tập Sư phạm

 

Bạn Thành Nhân, sinh viên lớp DH21TO đã nhờ cô tư vấn về thời gian nộp giáo án, báo cáo.

Tiếp theo đó, cô Huỳnh Thị Thanh Thư, tổ trưởng tổ Tiếng anh Trường THPT Nguyễn Hiền đã có đôi lời giới thiệu về công tác chuyên môn thực tập cũng như chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên trong giai đoạn lần đầu tham gia Thực tập Sư phạm. Qua những lời chia sẻ, cô cũng nhấn mạnh rằng việc trao dồi kiến thức chuyên môn là hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cần biết cách xử lý khéo léo và linh hoạt ở các tình huống sư phạm xảy ra bất ngờ.

 

Cô Huỳnh Thị Thanh Thư, tổ trưởng tổ Tiếng anh Trường THPT Nguyễn Hiền

Nhằm giúp các bạn sinh viên đạt được thành tích tốt trong lần Thực tập Sư phạm tới, bạn Huỳnh Trung Tín, sinh viên lớp DH20AV là một trong những sinh viên xuất sắc đạt được điểm số cao nhất trong đợt Kiến tập Sư phạm năm học 2021-2022 đã có những lời chia sẻ thiết thực về kinh nghiệm thực tế của chính mình khi tham gia kiến tập. Hiểu được tâm lý lo sợ, e ngại của các bạn sinh viên trước một môi trường giáo dục mới, bạn Trung Tín đã đưa ra những lời khuyên bổ ích và những điều cần tránh để gặt hái được kết quả tốt. Và trên hết, là được các em học sinh yêu quý.

 

Bạn Huỳnh Trung Tín, sinh viên lớp DH20AV, sinh viên xuất sắc đạt được điểm số cao nhất trong đợt Kiến tập Sư phạm năm học 2021-2022

Ngoài những lời chia sẻ sâu sắc, các thầy cô còn “thử tài” các thầy cô giáo tương lai bằng những câu hỏi tình huống nho nhỏ, giúp các bạn không bị bỡ ngỡ nếu tình huống xảy ra ngoài đời thực. Về phía Ban giám khảo gồm các thầy cô có dày dặn kinh nghiệm trong việc giảng dạy, các thầy cô sẽ nhận xét phần xử lí tình huống của các bạn và đưa ra ví dụ mẫu giúp các bạn biết được mình nên cải thiện, khắc phục điều gì.

 

Thành viên Ban giám khảo (thầy Ngô Ngọc Hòa PTBM PPGD, cô Bùi Lê Diễm Trang TBM PPGD, cô Huỳnh Thị Thanh Thư Trường THPT Nguyễn Hiền)

 

Nội dung phần thử thách gồm có 5 tình huống, các bạn sinh viên sẽ giải quyết tình huống ấy theo góc nhìn của các bạn. Sau đó Ban Giám khảo sẽ đưa ra lời nhận xét. Đặc biệt, tất cả các bạn sinh viên tham gia trả lời sẽ nhận được một phần quà lưu niệm đến từ Ban tổ chức.

 

Bạn Thành Nhân, sinh viên lớp DH21TO đã có phần xử lý rất khéo léo với tình huống mà Ban tổ chức đưa ra

 

Bạn Nhựt Thái, sinh viên lớp DH22AV1 đã đưa ra một số lý do thuyết phục về việc “Tại sao học sinh bây giờ không còn thích buổi SHCN?”

 

Bạn Công Minh, sinh viên lớp DH22AV2 đã có phần xử lý thông minh với tình huống mà hầu như giáo viên nào cũng hay gặp phải

 

Bạn Ngọc Hân, sinh viên lớp DH21AV đã chia sẻ trải nghiệm và cảm nghĩ của bản thân khi chính mình cũng là một nhân vật trong tình huống

 

Thầy Ngô Ngọc Hòa PTBM PPGD Trường Đại học An Giang

đang đưa ra lời nhận xét cho phần xử lý tình huống của các bạn sinh viên

 

Thông qua những phần trả lời của các bạn sinh viên, thầy cô cũng đã đánh giá được phần nào tư duy hiện đại và lối giải quyết sáng tạo của các bạn. Tuy vẫn còn một vài bạn xử lý chưa được khéo léo, nhưng với sự hỗ trợ, nhận xét nhiệt tình của các thầy cô, các bạn cũng đã hiểu và nhận ra hạn chế trong cách giải quyết của mình để cải thiện trong lần Thực tập Sư phạm tới.
 

Các quý thầy cô và các bạn sinh viên tham gia chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc hội nghị, các bạn sinh viên đã nắm được những kiến thức, kỹ năng cần thiết, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho một hành trình mới, một hành trình mà ở đó các bạn sẽ là những người lái đò đưa thế hệ tiếp theo qua sông.

 


HÌNH ẢNH

Announcements

Learning Resources

  • English
  • English
  • Chinese

Party - Associations

Links