Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học An Giang

Hội nghị chuyên đề Dịch thuật 2021

Biên dịch và phiên dịch là mảng kỹ năng quan trọng với sinh viên chuyên Anh nói chung và sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng này, vào ngày 25/12/2021, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi hội nghị về chuyên đề Dịch thuật. Tham gia hội nghị gồm có các giảng viên thuộc Khoa Ngoại ngữ, các thầy cô trực thuộc các phòng, ban, và tập thể sinh viên.

 

Trong hội nghị, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó chánh văn phòng Sở Ngoại vụ, chia sẻ những kinh nghiệm tổng quan về dịch thuật. Phần chia sẻ của ông Phúc mang đến cho hội nghị cái nhìn tổng quát về dịch thuật, những kỹ năng nền tảng cần có, những yêu cầu và phương pháp dịch thuật, và cả những kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình làm việc của bản thân.

 

 

Tiếp sau đó, Cô Võ Thị Nhiệm, nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh An Giang đồng thời nguyên Phó Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Sư phạm, Trường ĐHAG, đã chia sẻ kinh nghiệm về những Kỹ năng  phiên dịch cho đoàn công tác trong tỉnh và ngoài tỉnh. 

 

 

Cô Nguyễn Thị Minh Trang, Phó phòng Khoa học Công nghệ và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và một số lĩnh vực về biến đổi khí hậu và năng lượng môi trường. Đồng thời cô cũng nêu ra một số vấn đề thường gặp trong lúc phiên dịch.

 

 

Cuối cùng, Cô Nguyễn Thị Xuân Huệ, giảng viên của Khoa Ngoại ngữ, chia sẻ về kinh nghiệm phiên dịch hội nghị, những vấn đề gặp phải trong thực tế và những gợi ý để khắc phục những vấn đề nói trên và để đạt quá trình dịch thuật suôn sẻ.

 

 

Sau những bài báo cáo, các câu hỏi liên quan đến vấn đề phiên dịch được đưa ra và các báo cáo viên đã nhiệt tình giải đáp. Sau hơn 2 giờ, buổi hội nghị đã cung cấp được rất nhiều thông tin hữu ích và kết thúc tốt đẹp.


HÌNH ẢNH

Announcements

Learning Resources

  • English
  • English
  • Chinese

Party - Associations

Links